... ...

Tìm hiểu thiết bị định vị toàn cầu là gì?

Tên gọi thiết bị định vị toàn cầu nghe có vẻ mang tầm vĩ mô nhưng lại là thiết bị đang được ứng dụng phổ biến tại Việt Nam. Thiết bị định vị toàn cầu có vai trò quan trọng trong giám sát hành trình vận tải.

Định nghĩa thiết bị định vị toàn cầu

Thiết bị định vị toàn cầu có tên gọi tiếng Anh là Global Positioning System - GPS. Đây là thiết bị xác định vị trí dựa trên vị trí của các vệ tinh nhân tạo, do Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ thiết kế, xây dựng, vận hành và quản lý. Trong cùng một thời điểm, ở một vị trí trên mặt đất nếu xác định được khoảng cách đến ba vệ tinh (tối thiểu) thì sẽ tính được tọa độ của vị trí đó. Tuy được quản lý bởi Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, nhưng chính phủ Hoa Kỳ cho phép mọi người trên thế giới sử dụng một số chức năng của GPS miễn phí. Tính năng định vị toàn cầu GPS được ứng dụng cho các phương tiện giao thông vận tải nhằm quản lý hiệu quả mọi hoạt động vận tải.

Thiết bị định vị toàn cầu định vị qua vệ tinh nhân tạo

Thiết bị định vị toàn cầu định vị qua vệ tinh nhân tạo

Tại sao cần lắp đặt thiết bị định vị toàn cầu cho phương tiện giao thông vận tải?

Lắp đặt thiết bị định vị toàn cầu cho các phương tiện giao thông vận tải đã được đưa vào quy định bắt buộc phải thực hiện tại Việt Nam. Việc lắp đặt thiết bị này không chỉ để tuân theo quy định, mà hơn hết là thiết bị mang đến rất nhiều lợi ích cho chủ phương tiện và doanh nghiệp.

Thông qua hoạt động của mạng internet, 3G, wifi thì thiết bị giúp giám sát trực tuyến hành trình của xe qua website quản lý bằng máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh smartphone.

Thiết bị định vị toàn cầu giúp xem lại lộ trình di chuyển của từng xe trong ngày hoặc trong tháng, xác định cung đường mà xe đã đi và xác định tính minh bạch của lái xe.

Theo dõi mức tiêu thụ nhiên liệu hàng ngày: mức tiêu thụ xăng dầu của từng xe, quá trình nạp xăng dầu…

Cảnh báo chạy quá tốc độ, giúp lái xe trực tiếp điều chỉnh hoặc người quản lý từ xa có thể gọi điện nhắc nhở.

Cảnh báo chống trộm bằng cách báo đến điện thoại của người dùng khi phát hiện dấu hiệu trộm cắp xe.

Dễ dàng tắt máy của xe từ xa khiến kẻ trộm không thể di chuyển, tìm kiếm vị trí của xe và sớm thu hồi trong trường hợp bị mất.

Lắp đặt định vị toàn cầu cho phương tiện giao thông vận tải được quy định bắt buộc tại Việt Nam

Lắp đặt định vị toàn cầu cho phương tiện giao thông vận tải được quy định bắt buộc tại Việt Nam

Ưu điểm khi lắp đặt thiết bị định vị toàn cầu

Lắp đặt đơn giản, nhanh chóng: nối thiết bị vào các nguồn trên hệ thống dây dẫn của xe.

Bản đồ chi tiết 63 tỉnh, thành của Việt Nam được xây dựng và cập nhật liên tục, dễ dàng giám sát hành trình xe ở mọi nẻo đường.

Tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh và ổn định.

Quản lý, giám sát, theo dõi hành trình xe mọi lúc, mọi nơi với điện thoại smartphone thông minh kết nối mạng internet.

Việt Bảo Tín cung cấp thiết bị định vị toàn cầu với chế độ bảo hành tốt nhất!

Việt Bảo Tín cung cấp thiết bị định vị toàn cầu với chế độ bảo hành tốt nhất!

Nếu quý khách, quý doanh nghiệp còn băn khoăn hoặc có bất cứ thắc mắc nào về thiết bị định vị toàn cầu, hãy gọi 0918 708 338 để được Việt Bảo Tín tư vấn miễn phí, tận tình từ A-Z. Việt Bảo Tín cam kết cung cấp thiết bị định vị toàn cầu đạt chuẩn chất lượng theo quy định với chế độ bảo hành tốt nhất trong 24 tháng, đổi mới trong 6 tháng. Việt Bảo Tín mang giải pháp thông minh, tiện ích dành cho người dùng Việt.

Để đặt mua thiết bị giám sát hành trình chất lượng cao - hợp chuẩn của bộ GTVT, khách hàng vui lòng click vào link dưới đây:

CÔNG TY TNHH Việt Bảo Tín cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm định vị GPS, camera giám sát hành trình tốt nhất

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
... Scroll