... ...

Cơ chế hoạt động của thiết bị GPS định vị

Thiết bị GPS định vị có rất nhiều tính năng thông minh và mang đến những lợi ích thiết thực cho người sử dụng. Hãy cùng theo dõi xem thiết bị GPS định vị hoạt động như thế nào và mang đến những lợi ích gì nhé!

Thiết bị định vị GPS là gì?

Thiết bị GPS định vị là loại thiết bị có gắn chíp GPS (hệ thống định vị toàn cầu Global Positioning System). Loại chip này được dùng để truyền và nhận tín hiệu từ các vệ tinh nhân tạo bay quanh trái đất. Vị trí của thiết bị đó trên mặt đất sẽ được xác định chính xác dựa vào khoảng cách từ thiết bị định vị đến 3 vệ tinh khác nhau.

Thiết bị định vị GPS là thiết bị gắn chíp định vị toàn cầu

Thiết bị định vị GPS là thiết bị gắn chíp định vị toàn cầu

Cơ chế hoạt động của thiết bị định vị GPS

Hệ thống định vị GPS hoạt động dựa trên một mạng lưới với số lượng lớn vệ tinh trong khoảng từ 24 đến 31 chiếc, di chuyển khoảng 11.263km/giờ. Các vệ tinh bay theo một quỹ đạo chính xác xung quanh trái đất, mỗi ngày bay được 2 vòng.

Các vệ tinh sẽ truyền tín hiệu của chúng xuống trái đất, máy thu GPS sẽ tiếp nhận và sử dụng phép đạc tam giác (tính toán dựa trên cạnh và góc của 1 tam giác trên bản đồ) để xác định vị trí chính xác của người dùng.

Để tính chính xác kinh độ và vĩ độ, thiết bị thu nhận GPS phải xác định và theo dõi ít nhất 3 vệ tinh. Nhưng để tìm không gian 3 chiều gồm vĩ độ, kinh độ và độ cao so với mực nước biển thì thiết bị này phải được kết nối với 4 vệ tinh.

Để xác định vị trí trên mặt đất, máy thu GPS phải tính toán để biết khoảng cách tới 4 vệ tinh và vị trí chính xác của các vệ tinh trên quỹ đạo.

Thiết bị định vị hoạt động dựa trên sự truyền và nhận tín hiệu GPS

Thiết bị định vị hoạt động dựa trên sự truyền và nhận tín hiệu GPS

Ứng dụng của thiết bị GPS định vị trong đời sống

Với tính năng xác định vị trí, thiết bị định vị GPS được ứng dụng rộng rãi trong đời sống như: quản lý nhân viên, quản lý con cái, giám sát hành trình, quản lý tài sản…

Trong hoạt động ngành vận tải, thiết bị định vị GPS giúp các doanh nghiệp giám sát, quản lý, theo dõi và hỗ trợ mọi hoạt động của các phương tiện vận tải như: lộ trình di chuyển, vị trí của phương tiện, mức tiêu thụ nhiên liệu, tốc độ, thời gian dừng và đỗ xe, số lần bật và tắt máy xe…

Thiết bị GPS định vị còn được các bậc phụ huynh cực kỳ yêu thích bởi họ có thể quản lý việc sử dụng xe máy, xe máy điện, xe đạp điện của các con. Thiết bị giúp xác định chính xác vị trí, hành trình sử dụng xe của các con giúp cha mẹ sớm can thiệp, nhắc nhở khi con yêu đi chơi hoặc bị lạc đường.

Thiết bị định vị GPS còn là giải pháp chống trộm và bảo vệ tài sản cực kỳ hiệu quả. Khi lắp đặt thiết bị này vào phương tiện, thiết bị sẽ gửi cảnh báo đến chủ nhân khi phát hiện dấu hiệu trộm cắp. Việc xác định vị trí của xe bị mất cũng dễ dàng hơn, giúp nhanh chóng thu hồi tài sản.

Thiết bị định vị GPS được ứng dụng rộng rãi trong đời sống

Thiết bị định vị GPS được ứng dụng rộng rãi trong đời sống

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu quản lý tài sản, quản lý vị trí của quý khách và quý doanh nghiệp, Việt Bảo Tín đã cung cấp ra thị trường các thiết bị GPS định vị hiện đại, thông minh, đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định như: giám sát hành trình VT06, định vị cầm tay GT03A, đồng hồ định vị trẻ em GW03.

Để được tư vấn miễn phí và lắp đặt các thiết bị này, quý khách và quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ tới hotline 0918 708 338. Việt Bảo Tín hân hạnh trở thành người đồng hành tin cậy cùng bạn trên mọi nẻo đường!

Để đặt mua thiết bị giám sát hành trình chất lượng cao - hợp chuẩn của bộ GTVT, khách hàng vui lòng click vào link dưới đây:

CÔNG TY TNHH Việt Bảo Tín cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm định vị GPS, camera giám sát hành trình tốt nhất

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
... Scroll