... ...

Chức năng đặc biệt của hộp đen định vị

Hộp đen định vị là gì? Hộp đen định vị có chức năng và tầm quan trọng như thế nào trong đời sống? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Hộp đen định vị là gì?

Hộp đen GPS định vị là một thiết bị lưu trữ thông tin cho các phương tiện giao thông trong quá trình hoạt động của chúng. Thiết bị này có thiết kế đặc biệt, phù hợp riêng với từng loại phương tiện và được gắn trực tiếp lên phương tiện.

Hộp đen GPS định vị có thiết kế phù hợp từng loại phương tiện

Hộp đen GPS định vị có thiết kế phù hợp từng loại phương tiện

Các chức năng của hộp đen định vị

Chức năng thông báo trạng thái hoạt động: thiết bị có khả năng tự thông báo trạng thái hoạt động của chính nó khi lắp đặt và vận hành trên phương tiện. Trạng thái hoạt động có thể kể đến như: sóng, tín hiệu định vị GPS, bộ nhớ lưu trữ, khả năng kết nối với máy chủ.

Chức năng ghi và lưu trữ dữ liệu: bao gốm các dữ liệu về lộ trình, tốc độ, tọa độ, thời gian bật và tắt máy của phương tiện giao thông.

Chức năng truyền dữ liệu về máy chủ: thiết bị có chức năng truyền dữ liệu giám sát hành trình về máy chủ, đơn vị cung cấp thiết bị, hệ thống giám sát hành trình của cơ quan quản lý.

Chức năng cài đặt tham số: hộp đen định vị có chức năng cài đặt các thông tin cơ bản về hệ số xung/km, phương pháp đo tốc độ, tốc độ giới hạn, ngày lắp đặt và sửa đổi thiết bị.

Chức năng trích xuất dữ liệu qua cổng kết nối với máy tính: chức năng này sẽ phát huy tác dụng trong trường hợp phương tiện gặp sự cố và cần tìm hiểu nguyên nhân, các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thiết bị.

Hộp đen GPS định vị có rất nhiều chức năng thông minh, hiện đại

Hộp đen GPS định vị có rất nhiều chức năng thông minh, hiện đại

Tầm quan trọng của hộp đen GPS định vị

Hộp đen GPS định vị là cơ sở xác định nguyên nhân tai nạn của phương tiện: Trong trường hợp phương tiện gặp nạn, nhờ dữ liệu được lưu trữ trong hộp đen, các cơ quan chức năng có thể xác định được các nguyên nhân tai nạn, danh tính người điều khiển phương tiện, đơn vị quản lý.

Quản lý hoạt động của phương tiện: các đơn vị quản lý có thể giám sát trực tuyến về lộ trình di chuyển, thời gian bật và tắt máy, tốc độ của phương tiện. Các thông tin này giúp các đơn vị quản lý tốt hơn, có thể nhắc nhở hoặc can thiệp hỗ trợ kịp thời khi cần thiết.

Tìm lại phương tiện khi bị thất lạc hoặc bị mất: hộp đen định vị có thể xác định được tọa độ, vị trí của phương tiện. Trong trường hợp phương tiện bị mất cắp hoặc bị thất lạc do tai nạn, các cơ quan chức năng có thể xác định được vị trí của phương tiện.

Hộp đen có thể xác định vị trí và quản lý hoạt động của phương tiện

Hộp đen có thể xác định vị trí và quản lý hoạt động của phương tiện

Hộp đen GPS định vị được ứng dụng trong các phương tiện gì?

Hộp đen GPS định vị được ứng dụng lắp đặt trên 2 phương tiện giao thông là máy bay và xe cơ giới. Theo đó, hộp đen lắp đặt trên máy bay sẽ giúp người quản lý rút kinh nghiệm sau mỗi chuyến bay dựa trên những dữ liệu hành trình thu thập được, xác định nguyên nhân máy bay gặp nạn.

Hộp đen định vị lắp đặt trên xe cơ giới có vai trò giúp người dùng quản lý và giám sát trực tuyến hoạt động của các loại xe máy, xe máy điện, xe đạp điện, taxi, ô tô, đầu kéo, xe tải… Đây là thiết bị quan trọng và đã được Chính phủ Việt Nam quy định bắt buộc lắp đặt đối với nhiều phương tiện vận tải.

Ứng dụng hộp đen trong hoạt động giao thông vận tải là bắt buộc

Ứng dụng hộp đen trong hoạt động giao thông vận tải là bắt buộc

Lắp đặt hộp đen GPS định vị như thế nào cho bảo đảm đúng quy định của Chính Phủ? Lắp đặt hộp đen GPS định vị ở đâu hợp quy chuẩn của Bộ giao thông vận tải? Hãy đến Việt Bảo Tín, quý khách và quý doanh nghiệp sẽ được đáp ứng tốt nhất nhu cầu lắp đặt hộp đen định vị.

Hãy gọi 0918 708 338 để được Việt Bảo Tín tư vấn miễn phí 24/7!

Để đặt mua thiết bị giám sát hành trình chất lượng cao - hợp chuẩn của bộ GTVT, khách hàng vui lòng click vào link dưới đây:

CÔNG TY TNHH Việt Bảo Tín cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm định vị GPS, camera giám sát hành trình tốt nhất

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
... Scroll